HomeBlog Du LịchHuế – Hội An: Trải nghiệm Cung Đường đẹp nhất miền Trung

0

Blog Du Lịch

Những ai đã từng đến Đà Nẵng hoặc Huế cũng điều biết một cung đường tuyệt vời dành cho phượt thủ nơi đây, đó chính là cung đường Huế Hội An cực kỳ nổi tiếng với du khách nước ngoài và thích du lịch phượt. Dường như có một điểm độc đáo nào đó mà bạn không thể bỏ qua cung đường này, với rất rất rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn giữa đường.
Khởi đầu chuyến đi là Cố Đô Huế cổ kính mà không ai không khỏi chạnh lòng trước một vương triều phong kiến cuối cùng của Việt Nam, vẫn còn đó thành quách rêu xanh, còn đó đền đài lăng tẩm của 9 chúa và 13 vị vua triều Nguyền, còn đó đại nội mênh mang nỗi hoài niệm quá khứ … Tham khảo thêm: tham quan huế 1 ngày
Sau đó là một hành trình 1 ngày cho chuyến đi Huế – Hội An của bạn.
IMAG0593
Bạn có thể ngâm mình trong làn nước mát lạnh của Suối Voi (Phú Lộc Huế), hay tận hưởng những khúc cua khủy tay của ngọn đèo Hải Vân nổi tiếng giữa Đà NẵngHuế, ngắm nhìn biển Mỹ Khê trải dài cát trắng trên con đường đi, tĩnh lặng với tượng phật bà cao nhất Việt Nam sừng sững ở chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà, hay thử sức mình với những bậc thang lên tới đỉnh của Non Nước Ngũ Hành Sơn và có chút gì đó rợn người với động âm phủ ngay dưới chân núi. Điểm kết thúc của hành trình này là Phố cổ Hội An yên bình, nhỏ nhắn xinh đẹp bên dòng sông Thu Bồn, nếu kết thúc tại đây lúc 5-6h thì thật tuyệt vời khi ngắm nhìn Phố Cổ Hội An trong ánh hoàng hôn.

Làm sao để đi cung đường Huế – Hội An ?

Có nhiều cách để thực hiện chuyến đi này.

  • Cách nhanh nhất, dễ nhất và cũng nhàm chán nhất là đi bus, thường thì bus đi thẳng, nên bạn sẽ chẳng được thấy cảnh nào trên đường, thậm chí là qua đèo hải vân bằng đường hầm, chỉ thấy mỗi hầm với đèn trong đó. Bạn có thể tìm bắt xe huế hội an bằng cách vào trang web xe huế hội an, trên đó rất nhiều xe chạy không 1 chiều, cho nên giá cực kỳ rẻ, nếu bạn biết trả giá thì giá chỉ còn chưa bằng giá xe bus.
  • Cách tương đối đỡ chán hơn là đi Tàu Hỏa vào Hội An. Bạn sẽ hơi bị động về việc này, vì tàu chỉ dừng được ở Ga Đà nẵng, sau đó bạn phải tự đi về Hội An by yourself. Tuy nhiên, khi tàu qua đèo hải vân, cùng với cảnh mây núi biển mà mở thêm bài nhạc Tàu Anh Qua Núi thì phải nói là cực kỳ feeling luôn.
  • Cách sang trọng nhất là thuê một chiếc private car (xe riêng) từ 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ … và tận hưởng từng điểm dừng trên đường đi. Giá cho 1 chuyến đi tầm hơn 1 triệu – 1tr5. Cách này khách du lịch có tiền thường hay sử dụng, và cực kỳ hài lòng với chuyến đi này. Bạn có thể xem qua trang web Hue to Hoi An by private car , trên đó có nhiều đánh giá tốt về tài xế cũng như công ty này.
  • Cách cuối cùng và cũng là được nhiều phượt thủ chọn nhất, đó chính là thử sức mình với 1 mình một ngựa (ý là xe máy nha), tự tận hưởng chuyến đi bằng chính mình, đẹp thì chạy, mệt thì nghỉ, đói thì ăn, buồn thì tắm biển .bla bla.. thích dừng đâu thì dừng, đứng đâu thì đứng, nằm ngồi nghiêng ngả tùy tâm lý bạn.

Dù chọn cách nào đi nữa, bạn cũng nên thử một lần cảm nhận cung đường được cho là đẹp nhất miền Trung Này: Huế – Đà Nẵng – Hội An.
IMAG0933
 
IMAG0916
 
IMAG0889
 
IMAG0906
 
IMAG0887
 

By Liem Phan 

VM Travel Team